สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าอเมริกันสไตล์

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าอเมริกันสไตล์

วันนี้ที่นี่ดอทคอม มีเมนู อาาหารนานาชาติ มาฝากค่ะ นั่นคือ "สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าอเมริกันสไตล์" ที่เรียกว่าอเมริกันสไตล์ก็เพราะสูตรดั้งเดิมของคาโบนาร่าต้นตำรับอย่างอิตาเลี่ยนเค้าจะไม่ใส่ครีม เห็ด หัวหอม หรือกระเทียมกันเลย แต่วันนี้แอดมินจะใส่วิปปิ้งครีม เพื่อทำแบบคาโบนาร่าที่คนอเมริกันชอบรับประทานกัน สูตรนี้มากจาก เพจ กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา


วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1. เส้นสปาเก็ตตี้ 150 กรัม (เบอร์ 3)
2. เบค่อนหั่นเป็นชิ้นๆ 100 กรัม
3. ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
4. วิปปิ้งครีม 1 1/4 ถ้วยตวง
5. หอมใหญ่สับ 2 ช.ต.
6. กระเทียมสับ 2 กลีบใหญ่
7. พาเมซานชีสชนิดผง 1/3 ถ้วยตวง
8. น้ำมันมะกอก 2 ช.ต.
9. พาร์สเลย์สับ 2 ช.ต.
10. พริกไทยดำป่น
11. เกลือป่น

วิธีทำ

1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือดจัดที่ใส่เกลือลงไป 1/2 ช.ต. ต้มให้เส้นสุกประมาณ 85% แล้วนำมาล้างด้วยน้ำเย็นจัด การนำเส้นลงน็อกในน้ำเย็นจัดก็เพื่อช่วยให้เส้นคลายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว เส้นจะได้ไม่สุกจนเกินไป เนื่องจากเวลาที่เรานำเส้นมาผัดอีกครั้งจะได้สุกพอดี รีบนำเส้นขึ้นสะเด็ดน้ำ ใส่ลงในภาชนะเคล้าด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นนั้นติดกัน

2. ตีไข่แดงกับวิปปิ้งครีมและพาเมซานชีสเข้าด้วยกันพักไว้

3. นำกระทะขึ้นตั้งไฟให้ร้อน ควรใช้ไฟอ่อน พอกระทะร้อนดีจึงใส่น้ำมันมะกอกลงไป 2 ช.ต. นำเบค่อนลงทอดให้เหลืองกรอบ แอดมินเลือกที่จะไม่ผัดเบค่อนไปพร้อมกับซอสนะคะ เพราะไม่ชอบเวลาที่เบค่อนนั้นอืดและนุ่ม ชอบรับประทานแบบแห้งๆกรอบๆมากกว่า ก็เลยตักเอาเฉพาะเบค่อนขึ้นพักไว้

4. ใส่หัวหอมสับลงผัดให้พอได้กลิ่นหอมๆ จึงใส่กระเทียมลงไปผัดตาม จากนั้นจึงใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงผัดแค่พอเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นทีละน้อย และพริกไทยดำป่น การปรุงรสควรปรุงรสให้อ่อนเค็มเข้าไว้ เพราะในเบค่อนและเส้นนั้นมีความเค็มอยู่บ้างแล้ว

5. เทส่วนผสมของซอสที่ตีไว้ลงใส่ ตามด้วยพาร์สเลย์สับ เร่งไฟและรีบคนให้เข้ากันเร็วๆ ระวังอย่าให้ซอสจับเป็นก้อน พอรู้สึกว่าซอสเริ่มข้นก็ให้รีบยกลงค่ะ เพราะเดี๋ยวสักพักเมื่อความร้อนคลายตัว ซอสมันจะข้นขึ้นมาอีกนิดหน่อย ก็จะพอดีค่ะ ตักสปาเก็ตตี้ใส่จาน โรยด้วยเบค่อนกรอบ แต่งหน้าด้วยพาร์สเลย์และพาเมซานชีสอีกเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสวยงาม หรือถ้าใครชอบชีสหนักๆก็ตามอัธยาศัยเลยค่ะ

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้